middle ad

Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật 19 cụm công nghiệp

 

UBND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành và địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 19 cụm công nghiệp trên địa bàn TP.

Vừa qua, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 6586/VP-KT về triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn TP.

Nội dung công văn nêu rõ, UBND TP. Hà Nội nhận được văn bản của Sở Công Thương báo cáo tiến độ triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp tháng 5 và tháng 6/2020 đối với 19 cụm công nghiệp được thành lập trong các năm 2018, 2019 với quy mô diện tích 22 ha.

hình ảnh một cụm công nghiệp ở Hà Nội
Hà Nội đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 19 cụm công nghiệp trên địa bàn TP. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, 19 cụm công nghiệp này là đợt đầu tiên TP triển khai thành lập theo Nghị định số 68/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/5/2017 về quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Để đẩy nhanh tiến độ các cụm công nghiệp, Sở đề nghị các chủ đầu tư tập trung nguồn lực, nghiên cứu, lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực thực hiện các hạng mục dự án, đảm bảo đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Mặt khác, Sở Công Thương cũng đề nghị UBND các huyện có dự án yêu cầu các chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án để làm căn cứ chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tiến độ các dự án.

Liên quan tới vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội giao các sở, ngành liên quan và UBND các huyện Thanh Oai, Đan Phượng, Quốc Oai, Ứng Hòa, Thạch Thất, Chương Mỹ, Gia Lâm, Đông Anh, Phú Xuyên khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư các cụm công nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định cũng như tiến độ đã được phê duyệt. Nếu có khó khăn, vướng mắc, gửi Sở Công Thương tổng hợp, báo cáo UBND TP theo đúng quy định và thẩm quyền.

Trong khi đó, Sở Công Thương Hà Nội được giao nhiệm vụ rà soát, tham mưu và đề xuất phương án xử lý với những trường hợp triển khai chậm tiến độ đã đề ra do năng lực của chủ đầu tư.

 

An Thanh

Similar Videos

0 Nhận Xét: